Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc

Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc

Chọn mua nhân sâm hàn quốc

Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc

Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc– Nhân sâm là một trong những loại thuốc quý, có tác dụng bổ trợ hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Sâm được xem là một trong những loại thảo dược hiếm và khó tìm. Vậy nên,sâm được khá nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng sao cho đúng để sâm phát huy hết tác dụng của nó. Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc – Ngược lại nếu không nắm rõ dễ khiến gây hại cho người dùng. Tùy theo người dùng cũng như mục đích dùng để sử dụng sâm ở những dạng khác nhau để phù hợp. Cùng tham khảo những cách chọn mua sâm sao cho phù hợp với mục đích dùng của bạn nhé. Có rất nhiều loại nhân sâm khác nhau, như sâm tươi, sâm khô, sâm tẩm mật ong, cao sâm… chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt từng loại để thấy ưu điểm, nhược điểm và mục đích sử dụng của những loại sâm này.

Nhân sâm tươi

Nhân sâm

Sâm tươi là một dạng phổ biến từ xưa đến nay, trong y học cổ truyền thường dùng dạng này vì giữ nguyên được tinh chất của sâm ban đầu.

Ưu điểm của loại này thường là hình dáng củ đẹp, được bao bì đóng gói khá đẹp mắt, tươi ngon và rất phù hợp để làm quà tặng, biếu người khác. Dùng sâm để làm quà tặng sẽ rất giá trị, người nhận sẽ hết sức thích thú và hài lòng với món quà bạn tặng. Bạn có thể sử dụng nhân sâm tươi để ngâm rượu, hình dáng củ sâm đẹp sẽ làm bình rượu đẹp. Rất tốt khi dùng thái lát và ngâm mật ong dùng dần, rất tốt cho sức khỏe.

Nhược điểm của loại sâm tươi là nếu bạn muốn dùng nhân sâm tươi thường không có sẵn, phải dặn. Đồng thời, sâm tươi không thể bảo quản lâu trong thời gian dài, bạn chỉ có thể bỏ tủ lạnh 5-7 ngày. Nếu bạn không rành khi mua nhân sâm thì rất dễ bị mua lầm hàng bỏ tủ lạnh, không phải là hàng tươi 100%. Đồng thời cách dùng sâm tươi cũng không đa dạng, chỉ dùng để ngâm rượu, nấu cháo, ngâm mật ong…

Hồng sâm hàn quốc

Hồng sâm khô

Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc – Là một trong những dạng chế biến từ sâm hàn quốc, được chế biến từ những củ sâm thượng hạng, chất lượng có độ tuổi trên 6 năm, được chọn lọc khá kỹ càng cho ra loại cao hồng sâm quý giá có tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể dễ dàng và thuận tiện.

Ưu điểm: được tinh chế từ củ sâm hàn quốc nên tinh lọc được những chất quý từ củ sâm, được chế biến và đóng gói đẹp mắt, gọn gàng và tiện lợi. Rất thuận tiện để sử dụng làm quà tặng cho bạn bè, người thân.. đồng thời dễ dàng để mang theo bất cứ nơi nào, không làm mất thời gian chế biến, dễ dàng sử dụng và các tác dụng nhanh chóng.

Nhược điểm: không dùng được cho trẻ dưới 14 tuổi, do dùng sâm tươi nên dù được chế biến và sử dụng như một loại cao nhưng hồng sâm hàn quốc không có thời hạn sử dụng lâu dài, thường thì khoảng từ 1 đến 2 năm là hết hạn sử dụng.

Sâm khô hàn quốc

Hồng sâm khô hàn quốc

Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc – Nhân sâm khô hàn quốc là loại được chọn lựa từ những củ sâm to, chất lượng và có tuổi cao. Lựa chọn và cắt bỏ toàn bộ phần rễ phụ, chỉ giữ lại phần rễ chính. Sau đó sẽ sử dụng công nghệ hấp sấy, sau 3 lần sẽ cho ra củ sâm khô hàn quốc chất lượng.

Ưu điểm của loại nhân sâm này là có thể để được lâu trong điều kiện thường, trên dưới 1 năm. Loại sâm khô thường rất dễ sử dụng và đa dạng trong cách chế biến như có thể nấu cháo, ngâm rượu, ăn trực tiếp… tác dụng không thua gì sâm tươi hàn quốc.

Nhược điểm của sâm khô là khi ngâm rượu sẽ không cho ra màu đẹp như sâm tươi, đây là điều tất nhiên vì chất tạo ra màu sâm đã được sấy khô nên cho ra màu không nhiều. Một trong những nhược điểm khác của loại sâm khô là bạn cần làm nóng củ sâm lên trước khi sơ chế và sử dụng vì sâm khô đã được sấy nên rất cứng, không thể thái mỏng để dùng được.

Trên đây là một trong nhiều loại sâm, bạn cần lựa chọn loại nhân sâm phù hợp với mục đích sử dụng của mình theo từng loại.

Theo Nhân sâm tươi

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply