Hướng dẫn cách thực hiện nhân sâm ngâm rượu và những lưu ý

Nhân sâm ngâm rượu

Cách thực hiện nhân sâm ngâm rượu

Nhân sâm ngâm rượu có tác dụng bổ máu, tăng cường sinh lực, cân bằng sinh lý, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên không nên dùng rượu nhân sâm với những người mắc bệnh cao huyết áp, các triệu chứng về đường tiêu hóa.

Nhân sâm ngâm rượu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một chiếc bình thủy tinh sạch có nắp đậy và rượu trắng.

Lựa chọn một củ nhân sâm tươi, để đảm bảo khi cho vào rượu sâm sẽ làm bình đẹp hơn. Chọn củ nhân sâm tương ứng với chiều dài và kích thước của bình ngâm.

Hướng dẫn cách thực hiện nhân sâm ngâm rượu

Nhân sâm tươi rửa nhẹ nhàng lớp đất bên ngoài dùng bàn chải mềm để rửa, tránh mạnh tay sẽ dễ làm bong lớp da hoặc rụng rễ củ nhân sâm. Lưu ý nên chải củ sâm theo một hướng, không được chải từ rễ lên thân sẽ làm đứt rễ và nhìn củ nhân sâm sẽ xấu. Sau khi rửa sạch để ráo nước, nếu ngâm nhiều củ thì dùng que tăm để gắn các củ sâm lại với nhau sao cho dáng đẹp,lúc ngâm nhân sâm sẽ không bị xê dịch, luôn đảm bảo cho củ sâm lơ lửng giữa bình. Dùng dây cước cột bó sâm vào nắp bình thủy tinh, trên nắp bình rượu có móc để buộc dây vào củ nhâm sâm giữ cố định cho đẹp.

Chọn rượu ngâm

Có thể dùng rượu Volka hoặc rượu trắng, nên chọn loại rượu uy tín, tốt nhất sử dụng rượu trắng tự mình nấu ra hoặc rượu của các công ty sản xuất rượu có uy tín. Cẩn thận mua phải rượu giả chứa nhiều độc tố, rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lò rượu nấu thủ công không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ dễ gây ra ngộ độc.

Khi thực hiện nhân sâm ngâm rượu nên chọn loại rượu khoảng 45 độ là tốt nhất, không nên dùng các loại rượu có nồng độ cao quá hay thấp quá.

Tiến hành nhân sâm ngâm rượu

Sau khi đổ đầy rượu vào bình  thủy tinh bạn thả nhân sâm từ từ chỉnh lại sao cho dáng củ nhân sâm đẹp và đậy nắp kín. Ngâm trong khoảng 3 tháng bạn có thể dùng được. Nên ngâm theo tỷ lệ 100g nhân Sâm/1Lít rượu trắng loại 45 độ.

Lưu ý khi thực hiện nhân sâm ngâm rượu

Nhân sâm tươi không để được lâu, để tối đa chỉ được khoảng vài ba tuần hay một tháng ở ngăn mát tủ lạnh. Vì vậy nên ngâm càng sớm càng tốt.

Khi ngâm sâm với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu, nhưng khi bạn ngâm nhân sâm với mật ong sẽ thấy nó bị tóp đi và không giữ được hình dáng như ban đầu.

Công dụng nhân sâm ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe, chỉ cần mỗi ngày uống một ly nhỏ, giúp da dẻ hồng hào, ăn ngon hơn, tinh thần minh mẫn, tăng cường trí nhớ, sức khỏe dẻo dai hơn và phòng tránh được một số bệnh nguy hiểm.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply