Cách rửa nhân sâm tươi với nước sạch nhất

Cách rửa nhân sâm tươi với nước

Cách rửa nhân sâm tươi – Nhân sâm tươi hiện nay là một sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dung bởi những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe con người là vô cùng lớn. Tuy nhiên một điều bạn cần hết sức chú ý đó chính là cách rửa nhân sâm tươi như thế nào cho sạch sẽ và an toàn bởi vì đây là những củ sâm vừa mới được thu hoạch dưới đất lên nên có rất nhiều bụi bẩn.

Cách rửa nhân sâm tươi với nước sạch nhất

Cách rửa nhân sâm tươi không phải là quá khó để thực hiện nhưng nếu như bạn không biết cách rửa đúng thì sẽ khó có thể làm sạch được bụi bẩn, vi khuẩn trong nhân sâm hoàn toàn. Như vậy thì khi bạn dùng sâm sẽ rất dễ nhận lấy những tác hại xấu về việc không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn thật cụ thể cho bạn cách vệ sinh củ nhân sâm tươi qua bài viết này.

Cách rửa nhân sâm tươi với nước

Sau khi bạn mua những củ sâm tươi về thì đi kèm với nó là rất nhiều đất cát. Chính vì vậy mà khâu đầu tiên bạn cần làm là bắt tay vào việc thực hiện cách rửa nhân sâm tươi ngay. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một con dao nhỏ, một bàn chải đánh răng sạch và một chậu nước sạch.

Đầu tiên bạn hãy cho những củ sâm mới mua vào chậu nước. Sau đó dùng tay đảo nhẹ để loại bỏ bớt đi lớp đất cát dính trên củ sâm. Tiếp theo bạn vớt ra và đổ chậu nước bẩn đó đi thay chậu nước khác. Tiếp tục bạn lại cho hết sâm vào chậu nước thứ hai và lúc này là tiến hành rửa kỹ từng củ một.

Đầu tiên bạn cần chú ý đó là phần đầu sâm sẽ có những mắc lồi của nhánh sâm mọc lên trên mặt đất nên bạn hãy dùng dao cắt bỏ chúng đi. Nhớ chỉ cắt phần lồi lên thôi không nên cắt xuống dưới thân sâm nhìn củ sâm bị cụt cụt vì không có đầu trông sẽ rất xấu. Sau đó dùng dao cạy những chất bất dính trên đầu củ sâm bỏ đi nếu chúng dính nhiều.

Tiếp tục bạn lấy bàn chải dánh răng chà toàn bộ củ sâm từ đầu đến rễ. Đặc biệt là trong những ngóc ngách của rễ sâm vì nơi đây rất dễ bị kẹt bụi đất cát trong đó rất khó vệ sinh. Sau mỗi lượt chà thì nắm đầu củ sâm chao chao trong chậu nước để đất cát theo dòng nước trôi ra ngoài. Làm nhiều lần đến khi thấy nước trong chậu trong là sâm đã sạch.

Cẩn thận hơn bạn có thể rửa lại sâm một lần nữa dưới vòi nước chảy để lực dòng nước có thể đánh trôi hết bụi bẩn trong sâm. Tuy nhiên bạn chỉ nên để lực nước vừa phải và củ sâm phải đặt đứng để không làm gãy rễ củ sâm bạn nhé. Rửa qua với nước rượu để diệt khuẩn nếu muốn.

Cách bảo quản nhân sâm tươi

bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

Sau khi thực hiện xong cách rửa nhân sâm tươi thì bước tiếp theo bạn cần làm bảo quản nhân sâm để sử dụng. Nếu như bạn chọn cách bảo quản cũng là cách sử dụng nhân sâm tươi thì có thể thực hiện ngâm rượu hoặc là ngâm mật ong ngay sau khi rửa xong. Còn nếu như bạn muốn dùng nhân sâm tươi để chế biến thành những món ăn thì có thể đem nhân sâm tươi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Khi cho vào tủ lạnh thì bạn nhớ gói sâm vào một tờ giấy rồi cho vào túi nilon mới đặt vào ngăn mát tủ lạnh như vậy sâm mới tươi lâu bạn nhé.

Cách rửa nhân sâm tươi không khó nhưng bạn cần phải biết một số mẹo nhỏ để đảm bảo củ sâm được sạch mà lại không bị gãy rễ để khi ngâm vào bình rượu trông sẽ đẹp hơn. Chúc bạn thực hiện thành công và có được những củ sâm sạch, chất lượng sử dụng nhé.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply