Hướng dẫn cách nhận biết nhân sâm tươi hàn quốc

Cách nhận biết nhân sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc có vị ngọt hơi đắng, được coi như là loại thảo dược quý từ hàng nghìn năm nay. Trong các bài thuốc cổ phương nhân sâm tươi được ứng dụng vào điều trị như: giúp cải thiện trí nhớ, cải thiện trí nhớ, tăng cường sinh lực, tăng cường dẻo dai cho cơ thể,…

Nhân sâm tươi

Chính bởi những công dụng thần kỳ đó mà nhân sâm tươi hàn quốc là sự lựa chọn số một của khách hàng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả sâm hàn quốc. Có khi nhân sâm chỉ là củ cải trắng được tẩm ướp hóa chất một cách tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng và  người tiêu dùng. Khi đó lợi ích chưa thấy đâu mà tác hại xảy ra, thiệt thòi lớn nhất là ở người tiêu dùng. Để người tiêu dùng không bị nhầm lẫn, và mắc sai lầm khi lựa chọn, sử dụng sâm, bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho việc nhận biết sâm hàn quốc chính hãng.

 Đặc điểm để nhận biết nhân sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi hàn quốc

Giá bán nhân sâm tươi hàn quốc thường khá cao, gấp nhiều lần so với loại nhân sâm giả, đôi khi người tiêu dùng còn ham hàng rẻ hay người bán hàng đã lấy nhân sâm giả để gắn mác nhân sâm hàn quốc.

Hình dáng đầu củ sâm: đầu của nhân sâm tươi hàn quốc thường to, tròn, chắc hình dạng giống hình người nhưng ngắn còn nhân sâm trung quốc có đầu nhọn, nhỏ và dài cùng kích thước nhưng trọng lượng nhỏ hơn.

Về màu sắc: nhân sâm hàn quốc có màu vàng, đẹp mắt, nhìn chắc chất lượng cao còn nhân sâm trung quốc có màu trắng như củ cải cơ cấu bên trong nhìn xốp, kém chất lượng

Phần rễ của nhân sâm tươi hàn quốc chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám vào thân củ sâm. Còn sâm trung quốc phần rễ bám nhiều vào thân sâm hơn chân sâm.

Mùi vị:  nhân sâm hàn quốc có mùi thơm đặc trưng, ngọt ngào, khi sử dụng nhân sâm người xung quanh ngửi rất rõ mùi của người sử dụng thở ra, còn sâm trung quốc chỉ có mùi nhẹ của sâm

Ngoài ra, nhân sâm tươi hàn quốc thường có mầm mọc ở gốc củ, nếu trồng xuống vẫn có khả năng sinh trưởng như bình thường.

Cách nhận biết nhân sâm theo độ tuổi

Nhân sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm 1 năm tuổi: cây sâm có 3 lá nhỏ trên 1 cuống lá, chiều dài của rễ khoảng 15cm

Nhân sâm 2 năm tuổi: cây sâm phát triển 2 cuống lá, mỗi cuống lá có từ 2 – 5 lá nhỏ. Đi kèm với hai cuống lá là năm lá nhỏ của nhân sâm được hình thành.

Nhân sâm 3 năm tuổi: Củ nhân sâm trông khá lớn, cây sâm có 3 cuống lá, mỗi cuống lá có từ ba đến năm lá nhỏ

Nhân sâm 4 năm tuổi: thân cây và rễ to hơn. Cây sâm có 4 cuống lá, mỗi cuống lá có 5 lá nhỏ

Nhân sâm 5 năm tuổi: Cây sâm phát triển thành 5 cuống lá, mỗi cuống lá có 5 lá nhỏ.

Nhân sâm 6 năm tuổi: Cây nhân sâm phát triển đủ 6 cuống lá, mỗi cuống có 5 lá nhỏ trên mỗi cuống lá, thời gian này bạn có thể nhìn thấy hình dáng củ sâm giống hình người nhất.

Theo nhân sâm tươi

Tham khảo giá sâm tươi hàn quốc :   SÂM TƯƠI  | SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply