Mách bạn cách mua nhân sâm tươi đạt chất lượng chuẩn giá thành

nhân sâm

Cách mua nhân sâm tươi chất lượng

Mua nhân sâm tươi chất lượng là điều mà khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm được. Trên thị trường hiện nay có không ít những người kinh doanh không chân chính vì lợi nhuận mà bán những sản phẩm kém chất lượng. Đặc biệt là nhân sâm, một loại hàng hóa được săn lùng bởi những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe và mức giá bán khá cao. Chính vì vậy việc mua nhân sâm trở thành vấn đề nan giải và nếu như bạn không biết cách chọn lựa thì sẽ rất dễ mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng với mức giá cao.

Hiểu được điều đó nên bây giờ chúng tôi sẽ mách bạn cách mua nhân sâm tốt với mức giá hợp lý nhất để bạn có thể tự tin khi có ý định mua nhân sâm về bồi bổ cho cả gia đình mình.

Thứ nhất là để mua nhân sâm tươi tốt phải biết được các loại nhân sâm

Mua nhân sâm tươi

Để có thể mua nhân sâm tươi chất lượng thì bạn phải biết được những loại nhân sâm hiện có trên thị trường. Có thể không biết hoàn toàn nhưng ít nhất bạn cũng cần phải nắm được vài thứ để không bị rối giữa lời giới thiệu “hoa mĩ” từ phía người bán.

Hiện nay trên thị trường có những loại nhân sâm như nhân sâm dã sơn (mọc tự nhiên hay còn gọi là sâm rừng) và nguyên sâm (sâm được gieo trồng hay còn gọi là sâm vườn). Đó là căn cứ theo nguồn khai thác. Còn căn cứ theo nguồn gốc địa lý thì có sâm trung quốc, sâm triều tiên, sâm nhật bản, sâm hàn quốc, sâm việt nam…

Nếu căn cứ vào cách chế biến thì có sinh sái sâm ( để nguyên vỏ, rửa sạch, phơi khô), đại lực sâm (nhúng vào nước sôi rồi vớt ra phơi khô), hồng sâm ( bỏ rễ, râu đem sấy khô), bạch sâm ( sâm tẩm trong nước đường)…

Thứ hai để mua nhân sâm tươi chất lượng bạn phải biết cách nhận biết các loại sâm

Nếu bạn nắm chắc những thông tin này thì việc người bán hàng giao cho bạn hàng nhái kém chất lượng thì chắc chắn sẽ không thể nào qua khỏi được đôi mắt tinh tường và sự thông thái của người tiêu dùng như bạn.

Sâm rừng và cây nhân sâm trồng thì chất lượng khác nhau, mức giá bán cũng khác nhau nhưng hình dáng lại giống nhau nên người bán thường lấy sâm trồng làm sâm rừng. Cách nhận biết:

Đối với sâm rừng thì đây là loại sâm mọc hoang, chất lượng rất tốt, có rễ ngắn và thô, thường có hai nhánh rễ chính trông giống hình người. đầu trên có đường vằn ngang nhỏ và sâu, thân rễ nhỏ. Bát rễ dày đặc, phía dưới không có mắt rễ, trơn bóng. Rễ râu thưa, dài khó bẻ gãy, có nốt trân châu rõ…

Đối với sâm trồng thì đầu rễ hơi ngắn, bát rễ ít, thân sâm trồng dài, phần vai có vằn ngang hơi thưa, vỏ sâm giòn, thân nhiều thường có từ 3 nhánh trở lên, trên dưới to nhỏ không đều, râu sâm trồng không có các nốt sần…

Đối với hồng sâm ở mỗi quốc gia khác nhau thì nó lại có những đặc điểm khác nhau. Với hồng sâm triều tiên có hình trụ hoặc hình vuông tròn, rễ sâm thô ngắn, phần lớn là đơn nhánh và có rất ít rễ phụ, màu nâu đỏ hơi đục. Hồng sâm trung quốc bề mặt trong mờ, màu nâu hồng, thỉnh thoảng có đốm nâu sẫm đục, vết rễ nhỏ. Hồng sâm nhật bản rễ hơi nhỏ, phần trên có màu vàng, vỏ ráp, rễ phụ ngắn, đoạn giữa và dưới to.

Mua nhân sâm tươi

Thứ ba để mua nhân sâm tươi tốt bạn phải biết cách phân biệt nhân sâm giả

Nhân sâm giả thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm. Trong đó sâm đất và thương lục hay được dùng nhất. Cách nhận biết sâm giả đó là sâm đất có hình nón hoặc hình thoi, nhiều nhánh, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Khi chưa gia công thì bề mặt sâm đất có màu đen nâu, thô ráp, nhiều vằn. Sau khi đã chế biến nhân sâm thì bề mặt có màu vàng nâu, thô ráp, giòn, dễ bẻ gãy, vị ngọt.

Thương lục có hình trụ đầu trên to, xuống dưới nhỏ dần, có màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ có gốc sót, dai dẻo khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, có mùi tanh, vị đắng, cay, chua.

Trên đây là cách mua nhân sâm tươi vừa đạt được chất lượng vừa chuẩn giá thành. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tránh xa những chiêu trò lừa bịp của những đối tượng làm ăn không chân chính. Chúng tôi tin chắc rằng với những người tiêu dùng thông minh như bạn thì sẽ không bao giờ phải chịu cảnh tiền mất tật mang vì mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Chúc bạn thành công nhé.

Theo nhân sâm tươi

Tham khảo giá sâm tươi hàn quốc :   SÂM TƯƠI  | SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply