Độc đáo với các món ăn từ nhân sâm

Các món ăn từ nhân sâm

Nhân sâm được  mọi người đã biết tận dụng lợi ích của nó khi chế biến thành các món ăn bổ dưỡng cho cơ thể như gà hầm sâm, cháo sâm…Tuy nhiên có rất nhiều cách chế biến món ăn khác từ sâm. Những món ăn sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên về sự sáng tạo về ẩm thực của đất nước và con người Hàn Quốc.

Món kim chi nhân sâm

Nhân sâm

Món kim chi sâm là sự pha trộn hoàn hảo giữa vị cay nồng của ớt và vị ngọt của sâm tươi. Dùng món kim chi sâm không chỉ mang đến sự khám phá mới mẻ về ẩm thực mà còn giúp phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Món nhân sâm chiên

Đây là một món ăn rất nổi tiếng tại Hàn Quốc – đất nước của sâm. Sâm khi chiên lên có vàng rượm, giòn. Đặc biệt đây trở thành món ăn được đàn ông rất ưa thích khi kết hợp cùng với sâm banh nhằm tăng cường sức khỏe.

Món cơm trộn sâm

Ở Hàn Quốc không xa lạ gì với món cơm trộn, tuy nhiên với một chút biến tấu đơn giản đã tạo nên món ăn độc đáo mang tên cơm trộn nhân sâm. Vừa dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe.

Cách chế biến món cơm trộn sâm cũng khá đơn giản, với nguyên liệu sẵn có chỉ cho thêm sâm vào. Vì sâm có vị ngọt và mát cho nên rất dễ ăn. Hiện đây là món ăn được bày bán khá phổ biến tại các nhà hàng tại Hàn Quốc.

Món salad sâm

Nhân sâm

Salad sâm vừa ngon, vừa mát và đặc biệt ăn không hề ngấy được rất nhiều bà nội trợ Hàn Quốc chế biến trong bữa ăn gia đình. Để làm món salad sâm không hề tốn nhiều thời gian bởi với những nguyên liệu thường sử dụng làm salad và sử dụng thêm sâm. Vị ngọt của sâm đã tạo nên hương vị đặc biệt riêng cho món Salad sâm.

Khi dùng sâm làm Salad, thường lấy phần rễ cuối cùng. Tuy nhiên cũng có thể sử dụng phần rễ ở trên vì ít đắng hơn. Đây là món ăn thanh nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

Trên đây là những món ăn độc đáo được chế biến từ sâm cũng như công dụng nhân sâm đến từ đất nước Hàn Quốc. Mong rằng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về cách chế biến sâm. Nếu bạn thấy thích thú với những món ăn này đừng ngần ngại tự tay chuẩn bị cho gia đình mình. Với sự biến tấu độc đáo từ sâm chắc chắn sẽ mang đến bữa cơm lạ miệng và đẹp mắt, giúp gia đình trải qua những khoảnh khắc vui vẻ khi thưởng thức món ăn bổ dưỡng cùng với nhau.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply