Cách thức bồi bổ cơ thể bằng nhân sâm đem lại hiệu quả cao

nhân sâm

Bồi bổ cơ thể bằng nhân sâm

Nhân sâm được biết đến như một vị thuốc quý, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho con người. Vậy khi muốn bồi bổ cơ thể bằng sâm nên sử dụng nhân sâm như thế nào.

Bồi bổ cơ thể bằng cách pha trà sâm để uống

Nhân sâm

Dùng củ sâm đem thái lát thành từng miếng nhỏ. Mỗi khi dùng cho khoảng 1- 2 g sâm vào trong ấm rồi cho nước sôi vào để hãm giống như pha trà. Để khoảng 5 phút là đã có thể đưa ra sử dụng. Để có thể tận dụng hết dưỡng chất có trong sâm, có thể hãm nhiều lần đến khi vị đã nhạt và lấy bã sâm ra để ăn.

Những người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mồ hôi ra nhiều và chuyển hóa trong cơ thể kém nên áp dụng cách bồi bổ cơ thể này với sâm.

Ngậm nhân sâm

Nhân sâm đem thái thành những lát thật mỏng. Mỗi lần đem ngậm một lát cho đến khi lát sâm mềm thì nhai và nuốt.

Cách ngậm sâm này được sử dụng phổ biến với đối tượng có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, hệ hô hấp có dấu hiệu suy giảm như thở khó, ho…

Sắc sâm lấy nước uống

Để sắc sâm lấy nước uống, mỗi lần nên dùng khoảng 5- 10g nhân sâm đêm đun với nước. Dùng nước để uống thành nhiều lần trong một ngày. Và tốt nhất nên dùng luôn cả bã sâm.

Cách làm này thường được áp dụng đối với trường hợp cơ thể bị suy yếu nặng hoặc là bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật bị mất quá nhiều máu.

Nấu cháo sâm

Dùng sâm nấu cháo có tác dụng bồi bổ cơ thể cho những người mắc phải bệnh lý về đường tiêu hóa hoặc những người già suy yếu.

Nhân sâm

Sâm hấp trứng gà

Dùng quả trứng gà khoét một lỗ nhỏ ở trên đỉnh rồi cho bột sâm vào rồi tiến hành trộn đều. Sau đó lấy giấy thấm nước để dán lỗ đó lại. Cho vào nồi hấp chín. Mỗi ngày nên sử dụng 1 quả trứng hấp sâm để bồi bổ cho cơ thể. Và những đối tượng nên dùng trứng gà hấp sâm là đối tượng đang gặp phải các bệnh mạn tính.

Sâm hầm thịt gà

Cách bồi bổ cơ thể với món sâm hầm thịt gà được áp dụng cho chị em phụ nữ sau thời gian sinh đẻ. Và khi thưởng thức có thể dùng thịt gà, sâm, nước. Mỗi tuần có thể dùng từ 1- 2 lần.

Có rất nhiều cách bồi bổ cơ thể bằng cách sử dụng nhân sâm mà chúng ta có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên tùy thuộc vào thể trạng của cơ thể cũng như tình trạng bệnh lý gặp phải mà lựa chọn cách chế biến sâm làm sao cho phù hợp nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply