Cách bảo quản nhân sâm

nhân sâm ngâm rượu

Cách bảo quản nhân sâm

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược cực kỳ quý và có giá trị dinh dưỡng cũng như chứa các thành phần cực tốt cho sức khỏe của con người. Từ xưa đến nay con người chúng ta thường xuyên sử dụng sâm như một loại thần dược để hỗ trợ và giúp cơ thể vượt qua bệnh tật một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhân sâm có tác dụng hỗ trợ sức khỏe người bệnh sau ốm đau, hỗ trợ việc điều trị rối loạn cương dương ở nam giới, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ, đặc biệt cải thiện tình trạng suy kiệt ở trẻ, khiến tình trạng mệt mỏi biếng ăn ở trẻ được cải thiện tích cực.

Nhân sâm

Bạn biết các công dụng của sâm, biết cách sử dụng sâm sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, có một công đoạn quan trọng không kém khác chính là công đoạn bảo quản sâm. Làm thế nào để có thể bảo quản sâm một cách tốt nhất, vừa giữ được cho sâm tươi được tươi lâu, khi sử dụng vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng ban đầu. Hoặc làm thế nào để sâm khô vẫn dùng tốt sau thời gian dài bảo quản. Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết này. Đừng xem thường công đoạn bảo quản sâm bạn nhé, vì có những lúc chúng ta không thể sử dụng ngay loại dược liệu này, buộc chúng ta phải bảo quản để dùng cho sau này. Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để hiểu và nắm bắt được cách bảo quản nhân sâm hiệu quả.

Bảo quản sâm tươi

Một trong những cách phổ biến hiện nay để bảo quản nhân sâm tươi là bạn có thể sử dụng ngăn mát tủ lạnh để làm môi trường bảo quản cho chúng. Trước tiên, sâm tươi mua về, các bạn rửa sạch gốc rễ, để cho ráo nước. Sau đó dùng giấy thấm nước hoặc giấy báo gói cẩn thận củ nhân sâm vừa vặn vào giấy. Tiếp theo gói lại vào một lớp nilong. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng nhiệt độ vừa phải, không quá thấp hoặc quá cao. Nếu quá thấp khả năng không đủ lạnh khiến sâm nhanh hỏng, nếu quá cao khả năng gây đóng băng gây hỏng dược liệu. Bạn cứ bảo quản như vậy trong tủ, mỗi lần muốn sử dụng, có thể lấy ra, dùng dao sạch thái lát mỏng dùng dần. Sau đó gói lại như ban đầu và cho vào lại ngăn mát tủ lạnh. Như vậy có thể sử dụng lâu dài mà không sợ hư hỏng.

Nhân sâm

Cách thứ hai là dùng mật ong để tẩm: Cách này cũng khá đơn giản, đồng thời cũng dễ dàng thực hiện cũng như dễ dàng sử dụng hơn. Chúng ta rửa sạch củ sâm, để ráo, dùng dao sạch thái lát mỏng củ sâm. Sau đó dùng hũ sành hoặc hũ thủy tinh xếp từng lát vào hũ. Cần xếp sao cho so le nhau để khi cho mật vào thì miếng nhân sâm nào cũng tiếp xúc với mật, như vậy nhân sâm sẽ không bị hư. Cứ như vậy bạn cho mật ong thật vào, loại mật không pha đường hoặc nước, nếu không sâm sẽ bị hư. Cho ngập sâm hoặc nhiều hơn. Dùng nắp đậy thật kỹ lại rồi dùng mỗi lần sử dụng thì dùng muỗng sạch múc ra dùng dần.

Ngâm rượu: cách này cũng khá đơn giản và rất phù hợp để bảo quản sâm trong thời gian dài. Đặc biệt công dụng nhân sâm ngâm rượu phù hợp với các quý ông để hỗ trợ cho việc điều trị rối loạn cương dương. Nhân sâm tươi nguyên củ mua về rửa sạch. Sau đó bạn cho vào bình thủy tinh rồi cho rượu nếp vào. Ngâm trong thời gian càng lâu rượu càng bổ và tốt. Mỗi bữa ăn có thể sử dụng một ly nhỏ để bồi bổ sức khỏe nam giới. Ngâm sâm với rượu là cách bảo quản lâu dài, giúp sâm vẫn giữ được những giá trị dinh dưỡng ban đầu của nó mang lại cho sức khỏe con người.

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply