Bảo quản nhân sâm đúng cách bạn đã biết chưa

nhân sâm tươi làm sạch

Bảo quản nhân sâm đúng cách

Bảo quản nhân sâm đúng cách – Nhân sâm có tên khoa học là panax gingseng, thuộc họ ngũ gia bì. Sâm hàn quốc là nổi tiếng nhất, nó có giá trị về cả văn hóa lẫn kinh tế. Đặc điểm của sâm hàn quốc là rất kỵ nắng, sợ nhiệt độ cao. Sâm rất khó nuôi trồng, nó đòi hỏi người nuôi phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu và quan trọng nhất đó là cần khoảng thời gian lâu lên đến vài năm mới thu hoạch được sâm.

 

Bảo quản nhân sâm đúng cách

Sâm được mệnh danh là thần dược trong y học cổ truyền, là một trong những sản vật vô cùng quý hiếm mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho chúng ta. Chính vì có nhiều tác dụng nên sâm trở thành loại thực phẩm được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó vấn đề bảo quản sâm như thế nào để sâm không bị mất đi mùi vị, chất dinh dưỡng cũng rất đáng để quan tâm. Dưới đây là một số cách bảo quản sâm, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nhé.

Bảo quản nhân sâm tươi

Bảo quản nhân sâm đúng cách – Có hai cách để bảo quản nhân sâm tươi

Cách thứ nhất đó là bảo quản trong tủ lạnh, khi mua sâm về các bạn hãy rửa sạch, để ráo nước rồi  gói kín sâm vào một tờ giấy để trong ngăn mát, cần dùng sẽ lấy ra cắt từng lát mỏng. Lưu ý cách này chỉ áp dụng khi các bạn dùng trong thời gian ngắn từ 7 đến 10 ngày thôi để công dụng nhân sâm không bị mất đi.

Cách thứ hai đó là bảo quản trong thời gian lâu ngâm sâm và mật ong vào cùng trong một hũ, sâm tươi có thể cắt lát mỏng hoặc để cả củ tùy theo ý bạn, đây là một trong những món được nhiều người ưa thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của mật ong và vị thơm đặc biệt của sâm.

Sâm tươi

Bảo quản nhân sâm đúng cách – Ngoài ra các bạn có thể ngâm sâm tươi cùng với rượu thay vì mật ong, đây là cách mà được rất nhiều đấng mày râu ưa chuộng. Để đảm bảo sâm tươi được tươi lâu thì nên ngâm vào loại rượu có chất lượng cao tốt nhất là rượu nếp trắng, có nồng độ cồn cao, uống dịu và khi uống không bị đau đầu.

Cách bảo quản sâm khô

Việc bảo quản nhân sâm khô không quá khó khăn, thực chất sâm khi làm khô cũng đã là một cách bảo quản của sâm tươi. Chỉ cần để sâm khô ở những nơi khô ráo, thoáng mát như tủ lạnh, tránh cho sâm ở những chỗ ẩm thấp, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nếu cẩn thận hơn các bạn có thể cho gói hút ẩm vào cùng với sâm để tránh bị nấm mốc.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply